Tin tức bóng đá – Tương lai của tiền đạo Alexandre Lacazette tại Arsenal vẫn chưa được đảm bảo. Pháo thủ có vẻ vẫn chưa muốn trói chân tiền đạo người Pháp này dài hạn.

Arsenal toan tính với Lacazette

Lacazette muốn ở lại Arsenal.
Lacazette muốn ở lại Arsenal.

Theo nguồn tin của ESPN, Arsenal đang có thái độ nước đôi với Lacazette trong bối cảnh tiền đạo 29 tuổi này nhận được sự quan tâm từ Atletico Madrid. Bản thân Lacazette không muốn rời Arsenal, nhưng anh muốn nhận được sự đảm bảo vị trí đá chính thường xuyên từ HLV Mikel Arteta. Tuy nhiên, Pháo thủ ưu tiên giữ chân Aubameyang trước tiền đạo người Pháp.

Ban huấn luyện Arsenal đã thống nhất rằng họ không thể bán cả Aubameyang và Lacazette trong kỳ chuyển nhượng tới. Aubameyang sẽ là cái tên được ưu tiên đàm phán so với Lacazette. Chỉ khi buổi thương lượng thất bại, Pháo thủ mới quay sang đàm phán giữ chân Lacazette.

Khả năng sau dễ xảy ra hơn khi Aubameyang bày tỏ mong muốn chia tay Arsenal để tìm thử thách mới. Trong khi đó, hợp đồng của Lacazette kéo dài đến năm 2022 và Arsenal giữ thế chủ động trong vụ thương lượng này.

Lacazette được định giá đến 60 triệu bảng, con số khiến Arsenal phải cân nhắc. Ngoài ra, Pháo thủ cũng có ý định đổi chân sút này lấy tiền vệ Thomas Partey của Atletico. HLV Arteta muốn tăng cường hàng tiền vệ vốn thiếu chiều sâu và đẳng cấp của Pháo thủ.

Vấn đề vẫn đang được Arsenal giải quyết từ từ. Kì chuyển nhượng mùa Hè sắp mở cửa và Arsenal sẽ ra tay trong thời gian tới.

Arsenal có thể mất tiền vì Cedric Soares

Cedric không có đóng góp cho Arsenal.
Cedric không có đóng góp cho Arsenal.

Hồi cuối tháng 1, Arsenal bất ngờ mượn Cedric Soares từ Southampton cho dù hậu vệ này đang dính chấn thương đầu gối. Pháo thủ dự đoán nhà vô địch EURO 2016 có thể bình phục hoàn toàn sau khoảng 1 đến 2 tháng, qua đó thế chỗ Hector Bellerin.

Theo Daily Mail, Arsenal mất tổng cộng 5 triệu bảng để mượn Soares, bao gồm chi phí trả cho Southampton và toàn bộ tiền lương cho hậu vệ người Bồ Đào Nha (65 nghìn bảng/1 tuần). Hợp đồng của đôi bên chỉ có thời hạn 6 tháng, và hết hạn vào ngày 30/6 tới.

Tuy nhiên, Soares hiện đang dính chấn thương và khó lòng thi đấu cho Pháo thủ. Arsenal cũng chẳng tha thiết gì giữ chân hậu vệ này ở lại. Theo nguồn tin của Goal, Soares đang xem xét khả năng rời Arsenal ngay sau khi hết hợp đồng vào ngày 30/6 tới thay vì gia hạn với CLB này. Soares muốn tránh rủi ro khi thi đấu, qua đó có thể lựa chọn bến đỗ mới phù hợp nhất.

Như vậy, Arsenal coi như đã mất trắng số tiền lương đã trả cho Soares, mà anh chẳng đóng góp cho đội bất kì trận nào. Thậm chí, Pháo thủ còn phải bỏ tiền ra điều trị chấn thương cho anh.