Tin tức bóng đá – Báo giới Tây Ban Nha tiết lộ rằng PSG sẵn sàng giảm sâu giá bán Neymar để Barcelona có thể dễ dàng mua được trong kì chuyển nhượng hè này.

PSG giảm giá bán Neymar

PSG tạo điều kiện cho Barca mua Neymar.
PSG tạo điều kiện cho Barca mua Neymar.

Theo Sports, CLB PSG sẵn sàng cho cuộc tái hợp giữa Neymar và Barca. Họ yêu cầu đội chủ sân Camp Nou chi 175 triệu euro để đổi lấy ngôi sao người Brazil. Gã khổng lồ của Ligue 1 chỉ đồng ý nhận tiền cho thương vụ này, và từ chối mọi lời đề nghị trao đổi cầu thủ.

Trước đó, nhằm giảm bớt chi phí, Barca mong muốn đổi vài cầu thủ không dùng đến cộng tiền để lấy Neymar. Tuy nhiên, nước đi này đã bị đổ bể. Theo Sports, con số 175 triệu euro là thách thức với mọi CLB ở châu Âu sau dịch bệnh. Barca cũng đang áp dụng chế độ giảm lương cầu thủ để cân bằng tài chính.

PSG sẵn sàng chịu lỗ để bán Neymar, khi trước đó họ đã bỏ đến 222 triệu euro để đem anh về từ chính Barca. Đây là thương vụ chuyển nhượng cao kỷ lục trong lịch sử, tạo nên bước ngoặt mới cho bóng đá. Neymar dù hay, tuy nhiên cũng tạo không ít khó khăn cho PSG bên ngoài sân cỏ.

Marca cho rằng Barca sẽ không có sẵn số tiền khổng lồ đề kích nổ một “bom tấn” ở kỳ chuyển nhượng tới. Họ phải bán Ousmane Dembele, Philippe Coutinho và thậm chí là Antoine Griezmann. Lionel Messi rất hứng thú trước viễn cảnh tái ngộ Neymar tại Camp Nou, tuy nhiên Barca đang phải đau đầu tìm cách kiếm tiền để mua Neymar.

Neymar chỉ kém mỗi Messi

Neymar được chủ tịch cũ của Barca khen ngợi.
Neymar được chủ tịch cũ của Barca khen ngợi.

Cựu chủ tịch Sandro Rosell nói rằng nếu đang đương chức, ông sẽ đưa Neymar trở lại Barca bằng mọi giá. Ông chia sẻ: “Tôi sẽ chiêu mộ Neymar, vì cậu ấy là cầu thủ giỏi thứ hai thế giới, sau Lionel Messi.

Neymar phù hợp hoàn toàn với triết lý Barca. Nhưng với kinh nghiệm từng làm việc với Neymar, tôi sẽ ký hai hợp đồng với cậu ấy. Một hợp đồng thuần túy về bóng đá, và một hợp đồng dành riêng cho các quy tắc ứng xử”.

Rosell giữ chức chủ tịch Barca giai đoạn 2010-2014, trước khi bị Josep Maria Bartomeu thay thế. Bartomeu sẽ kết thúc hai nhiệm kỳ làm chủ tịch Barca trong năm 2021, nhưng Rosell không tái tranh cử.

Barca còn đang để mắt tới tiền đạo Lautaro Martinez, nhưng Inter đòi 123 triệu USD phí phá vỡ hợp đồng. Về thương vụ này, Rosell nói: “Nếu là tôi, tôi sẽ không trả 123 triệu USD. Nhưng tôi sẽ cố các thêm vài cầu thủ khác của Barca vào thương vụ này. Việc đó không đơn giản, nhưng tôi sẽ cố”.