Tin tức bóng đá – Một CLB Serie B có tên Monza đang ấp ủ tham vọng lớn khi đem về hai danh thủ tài năng Zlatan Ibrahimovic và Kaka. Nếu thành công, đây sẽ là thương vụ gây chấn động của bóng đá thế giới.

Ibra và Kaka làm đồng đội?

Bộ ba Milan có thể tái hợp mùa tới.
Bộ ba Milan có thể tái hợp mùa tới.

CLB Monza vừa giành quyền trở lại Serie B sau gần 20 năm ngụp lặn ở các giải đấu cấp thấp. Theo Daily Mail, Silvio Berlusconi và Adriano Galliani, 2 ông chủ của Monza, đã lên kế hoạch đưa đội bóng này thăng hạng Serie A trong thời gian sớm nhất.

Trong đó, Silvio Berlusconi từng là chủ tịch của AC Milan. Trong nhiệm kỳ kéo dài 30 năm (1986-2016), ông cùng Rossoneri giành tổng cộng 28 danh hiệu, trong đó nổi bật là 5 chức vô địch Champions League, 8 chức vô địch Serie A.

Ông cũng là người có công đưa cả Ibra và Kaka đến Milan, mở ra một sự nghiệp vẻ vang cho bộ đôi này. Do đó, tiếng nói của Berlusconi rất có trọng lượng. Sự hợp lý của thương vụ này là khá cao.

Cách đây không lâu, Kaka khiến người hâm mộ thích thú khi vẫn thực hiện những pha xử lý bóng nhuần nhuyễn. Về phía Zlatan, tiền đạo này đã 39 tuổi nhưng vẫn đủ khả năng chơi bóng ở đẳng cấp cao.

Kaka có thể tham gia vào công tác huấn luyện, làm hình ảnh của Monza. Trong khi đó, Ibra sẽ là đội trưởng và thủ lĩnh của đội bóng vừa thăng hạng Serie A này. Nếu thành sự thực, Monza sẽ trở thành một hiện tượng rất đáng trông chờ vào mùa giải kế tiếp.

Ibra có đóng góp to lớn cho Milan

Tầm ảnh hưởng của Ibra còn rất lớn.
Tầm ảnh hưởng của Ibra còn rất lớn.

Đồng đội Hakan Calhanoglu mới lên tiếng giải oan cho Ibra, khẳng định anh không có cái tôi và đã đóng góp rất nhiều cho AC Milan. Cụ thể, tiền vệ này cho biết: “Ibrahimovic không phải là cầu thủ mới của Milan. Anh ấy là một ngôi sao thế giới và là một cầu thủ rất có kinh nghiệm. Đó là một trụ cột của chúng tôi. Anh ấy đã đóng góp cho chúng tôi trên mọi phương diện: kinh nghiệm, tham vọng, tâm lý, sự hỗ trợ trên sân.

Mọi người ở bên ngoài có thể nhìn thấy điều gì đó khó ưa. Nhưng tôi không nghĩ Ibra như vậy. Anh ấy rất dễ gần, rất thông cảm, thường xuyên nói đùa và rất thú vị khi chơi cùng.”

Một đồng đội khác ở Milan là Leo Duarte gần đây cũng đã ca ngợi Ibrahimovic. Người chuyển tới sân San Siro từ tháng 1 nói Sky Sports: “Ibra là một nhà vô địch tuyệt vời, đầy tính cạnh tranh.”