Trung vệ Laurent Koscielny mới đây đã có những chia sẻ về lý do anh rời Arsenal vào mùa hè vừa qua. Đó là một quyết định khiến nhiều người ngạc nhiên tại câu lạc bộ. Koscielny còn cho rằng các CĐV Pháo thủ còn không nghĩ rằng anh sẽ ra đi.

Cựu đội trưởng của Pháo thủ tiết lộ rằng anh từng rất hạnh phúc ở Arsenal, tuy nhiên trung vệ này cảm thấy cần phải trở về quê hương Pháp với gia đình vì một vài thử thách khác đang chờ mình. Trận đấu cuối cùng của anh cho Arsenal là trận chung kết Europa League với Chelsea vào cuối mùa giải 2018-19, đó là trận đấu mà Arsenal thua với tỉ số 1-4. Cầu thủ người Pháp sau đó từ chối đi du đấu cùng các đồng đội tại Mỹ trong giai đoạn tiền mùa giải, báo hiệu ý định muốn rời khỏi sân Emirates. “Tôi cảm thấy rằng những người hâm mộ Arsenal đã không muốn tôi rời đi,” Koscielny nói với Canal +. “Không ai mong đợi điều đó. Nói một cách đơn giản, tôi đã không hề vui vẻ gì ngay ở ngày đầu tiên kí hợp đồng với Arsenal. Vì gia đình, tôi cần quay trở lại Pháp và tự tìm thử thách mới.”

Koscielny cũng lên tiếng chúc mừng người kế nhiệm tấm băng đội trưởng của mình tại sân Emirates, tiền đạo Pierre-Emerick Aubameyang. Trung vệ người Pháp cũng nhận ra rằng câu lạc bộ đang trải qua một khoảng thời gian khó khăn vào lúc này. “Tôi rất mừng cho Aubameyang với vai trò là đội trưởng của Arsenal,” Koscielny nói thêm. “Tôi mong họ có được mọi điều tốt đẹp nhất, ngay cả khi họ đang trong giai đoạn khó khăn. Đây là lúc chúng ta cần thấy một tập thể sẵn sàng chiến đấu cùng nhau và để cải thiện thành tích chung.”

Koscielny hiện đang chơi cho Bordeaux ở Ligue 1. Anh nhanh chóng trở thành trụ cột của đội bóng, và Bordeaux đang xếp thứ 5 trên BXH, kém nhóm dự Champions League 2 điểm. Mới đay, CLB này vừa để thua Marseille với tỉ số 1-3. Koscielny bây giờ 34 tuổi, và trung vệ này đã hé lộ chuyện trở thành một HLV trong tương lai. “Tôi sẽ trở thành một huấn luyện viên trong tương lai? Có lẽ là tôi phải xem xét tình hình đã,” anh nói. “Tôi cảm thấy vẫn sống tốt trong thế giới bóng đá, vậy tại sao không chọn cách trở thành một giám đốc thể thao? Điều chắc chắn là tôi sẽ không trở thành một nhà bác học!”