Tin tức bóng đá – Báo giới Tây Ban Nha tiết lộ, Lionel Messi đã từ chối kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng với Barcelona và tiếp tục thi đấu tại Camp Nou thêm 1 năm nữa.

Messi trung thành với Barca

M10 ở lại Barca thêm 1 năm.
M10 ở lại Barca thêm 1 năm.

Tháng 9/2019, trang El Pais lần đầu tiết lộ chi tiết về bản hợp đồng của Lionel Messi với Barca năm 2017. Tiền đạo 32 tuổi được phép tự do rời CLB ở cuối bất kỳ mùa giải nào, miễn là thông báo ý định của mình trước ngày 1/6 hàng năm.

Ở mùa này, điều khoản hết hạn hợp đồng là vào ngày 30/5. Tuy nhiên, Messi vẫn đang tiếp tục thi đấu và tập luyện cho Barca. Đồng nghĩa ngôi sao này sẽ ở lại sân Camp Nou thêm 12 tháng nữa.

ESPN đã liên lạc với nơi đóng quân của Messi cùng đồng đội và nhận được câu trả lời: “Chúng tôi không nói về các vấn đề liên quan đến hợp đồng”. Song, điều khoản này từng được chính đồng đội Gerard Pique xác nhận. Hậu vệ người Tây Ban Nha khẳng định Messi “có quyền lựa chọn làm gì trong tương lai sau những thành tựu mang về cho CLB”.

Bất chấp những lùm xùm với ban lãnh đạo gần đây, bao gồm mâu thuẫn với Giám đốc thể thao Eric Abidal và thỏa thuận giảm lương giữa dịch Covid-19, Messi vẫn bày tỏ mong muốn gắn bó lâu dài với Barca.

Nếu phải ra đi, điểm đến của Messi có thể là CLB thời thơ ấu, Newell’s Old Boys ở Argentina. Nhiều ông lớn có ý định chiêu mộ Messi, tuy nhiên ngôi sao 33 tuổi này không mấy quan tâm. Barca đang hy vọng thuyết phục Messi ký vào bản hợp đồng mới khi anh bước vào những năm cuối sự nghiệp. Đó có thể là bản hợp đồng trọn đời, như CLB từng trao cho Andres Iniesta.

Messi nói về Covid-19

Messi chuẩn bị cho ngày trở lại.
Messi chuẩn bị cho ngày trở lại.

Chia sẻ trên El Pais, M10 cho biết: “Phần nhiều trong chúng ta đều tự hỏi thế giới sẽ thay đổi thế nào sau tất cả những gì đã xảy ra. Bên cạnh chuyện cách ly và tình hình biến đổi đầy bất ngờ, nhiều người đã phải trải qua quãng thời gian thực sự khó khăn bởi những gì mà dịch bệnh mang tới, có những người đã mất đi gia đình và bạn bè, họ không được nhìn thấy nhau thêm nữa.”

Có rất nhiều chuyện đáng buồn đã xảy ra trong cơn khủng hoảng này, nhưng không gì tồi tệ hơn là mất đi những người yêu thương nhất. Đó là điều khiến tôi cảm thấy rất đau lòng và cực kỳ bứt rứt. Bóng đá, cũng như cuộc sống nói chung, sẽ không bao giờ trở lại như xưa.”

Trong những ngày qua, Barca đã bắt đầu tập luyện để chuẩn bị cho sự trở lại của La Liga. Cả Messi và người đồng đội Luis Suarez đều nhấn mạnh mục tiêu “giành mọi danh hiệu có thể”.