Real Madrid đã quyết định nhập cuộc để chiêu mộ ngôi sao đang lên của bóng đá Đức và CLB Bayer Leverkusen, Kai Havertz. Giá trị của sao trẻ này tăng vọt trong thời gian qua nhờ thi đấu tốt.

Real chi tiền tấn cho Kai Havertz

Havertz có tương lai sáng lạn.
Havertz có tương lai sáng lạn.

Theo tờ Bild, Real là CLB đầu tiên ngỏ giá để chiêu mộ Havertz từ Bayer Leverkusen. Real sẵn sàng chi 80 triệu euro, mức giá cao kỷ lục cho cầu thủ mang quốc tịch Đức, nhưng phía Leverkusen muốn nhận 100 triệu euro.

Bên cạnh Werner, Havertz là ngôi sao quốc nội đáng chú ý nhất tại Bundesliga hiện tại. Mùa này, Havertz ra sân 26 trận tại Bundesliga, ghi 11 bàn và thực hiện 5 pha kiến tạo. Tính trên mọi đấu trường, Havertz đã ghi 16 bàn và thực hiện 7 pha kiến tạo cho Leverkusen.

Sự đa năng của Havertz là mấu chốt giúp Real nhập cuộc trong thương vụ này. Theo Transfermarkt, giá trị chuyển nhượng của Havertz gần 75 triệu euro. Havertz là cầu thủ Đức đắt nhất hiện tại. Lý do là vì tuổi đời của Havertz còn khá trẻ (20 tuổi), nhưng có tiềm năng phát triển lớn và toả sáng tại Bundesliga.

Theo Marca, Real sẵn sàng chiêu mộ Havertz trong hè 2020, sau đó cho phép ngôi sao người Đức ở lại Leverkusen thêm một năm theo dạng cho mượn. Kể từ hè 2021, Havertz chính thức đầu quân cho Real.

Real không muốn gây sức ép quá nhiều cho Havertz, mà để cầu thủ trẻ này phát triển một cách tối ưu nhất. Việc tích luỹ kinh nghiệm là điều quan trọng cho cá nhân Havertz.

Havertz được đàn anh tâng bốc

Havertz là viên ngọc quý của Leverkusen.
Havertz là viên ngọc quý của Leverkusen.

Simon Rolfes, cựu tiền vệ Leverkusen giai đoạn 2005-2015 và hiện là GĐTT của CLB này tin rằng Havertz sẽ là tương lai của bóng đá Đức và châu Âu. Ông cho biết: “Tôi yêu mến cậu ấy và điều đó khiến tôi thích thú khi thấy Kai thi đấu, đặc biệt càng lâu càng tốt trong màu áo Leverkusen. Tôi không thích nói về các đội bóng khác. Kai sẽ là một trong những cầu thủ hay nhất thế giới trong 10 năm tới.”

Nói về việc Havertz có thể gia nhập Bayern Munich, vị GĐTT này cho biết: “Chúng tôi chưa biết điều gì sẽ xảy ra với Kai. Chúng tôi biết rằng tất cả những cầu thủ giỏi đến từ Đức và châu Âu đều muốn tới Bayern. Kai là một cầu thủ tuyệt vời và từ nhiều năm qua, Bayern luôn đứng sau những tài năng trẻ của Đức. Nhưng phải chờ xem, tương lai của Kai vẫn chưa được quyết định.

Kai có hợp đồng với Leverkusen đến năm 2022. Chúng tôi sẽ nói chuyện với cậu ấy, gia đình và đại diện của Kai. Chúng ta sẽ thấy…”