Real Madrid vẫn chưa cho thấy động thái muốn gia hạn hợp đồng với trung vệ đội trưởng Sergio Ramos vào thời điểm này.

Ramos hết hạn hợp đồng

Ramos chưa được gia hạn.
Ramos chưa được gia hạn.

Đội trưởng của Real Madrid sẽ hết hợp đồng vào năm 2021, nhưng CLB vẫn chưa có động thái cùng anh ngồi vào bàn đàm phán gia hạn để chốt tương lai ở sân Bernabeu. Tờ AS mới đây đăng tải bài viết có tiêu đề “Sergio Ramos, đếm ngược” để nói về tương lai không chắc chắn của hậu vệ người Tây Ban Nha ở sân Bernabeu.

Ramos và đại diện Rene vẫn chưa được lãnh đạo Real liên lạc về chuyện gia hạn. Trước cuộc khủng hoảng mang tên Covid-19, CLB không coi việc gia hạn hợp đồng với các cầu thủ là ưu tiên hàng đầu. Hợp đồng của Ramos sẽ hết hạn vào tháng 6/2021, khi anh bước sang tuổi 35.

Theo truyền thống, Real chỉ gia hạn theo từng năm với các cầu thủ ngoài 30 tuổi. Song, Ramos muốn bản hợp đồng mới kéo dài ít nhất đến 2023, để anh có cơ hội cân nhắc về việc giải nghệ trong màu áo Real Madrid. Có lẽ lãnh đạo Real vẫn đang phải cân nhắc kĩ càng để đưa ra quyết định, cho dù Ramos đã cống hiến không ít cho đội bóng Hoàng gia trong quá khứ.

Hậu vệ người Tây Ban Nha hiện là cầu thủ được trả lương cao thứ hai ở Bernabeu, chỉ sau Gareth Bale. Tuy nhiên, nhiều khả năng anh sẽ phải giảm lương để ký hợp đồng mới. Điều này càng khả thi khi Real thiệt hại nặng nề trong mùa dịch Covid-19.

Không được đàm phán gia hạn, song đội trưởng Real Madrid đã vận động các thành viên của CLB về việc giảm 10% lương để hỗ trợ tài chính cho đội bóng trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Real gom tiền mua Harry Kane?

Real mê mẩn Kane.
Real mê mẩn Kane.

Theo Fichajes, Chủ tịch Perez xác nhận, chi phí dành cho thương vụ Harry Kane có thể dao động trong khoảng 180-220 triệu euro. Cũng theo nguồn tin của Fichajes, Real Madrid chuẩn bị bán 4 cầu thủ để gom tiền chiêu mộ Harry Kane.

Những cái tên có thể ra đi bao gồm Gareth Bale, James Rodriguez, Luka Jovic và Mariano. Real sẽ thu về số tiền rất lớn nếu thanh lý những cái tên nói trên. Tottenham cũng từng làm ăn nhiều lần với Real và cả hai là đối tác lý tưởng của nhau.

Harry Kane là chân sút mà Chủ tịch Florentino Perez rất muốn có, để thực hiện tham vọng tăng chất lượng đội hình và kinh doanh áo đấu.