Tin tức bóng đá – Mới đây, thủ thành Ter Stegen đã lên tiếng cam kết tương lai tại Barcelona, bỏ qua những tin đồn cho rằng anh đang gây áp lực để được tăng lương tại sân Camp Nou.

Ter Stegen ở lại Barca

Ter Stegen hài lòng khi ở tại Barca.
Ter Stegen hài lòng khi ở tại Barca.

Chia sẻ trên tờ Goal, Ter Stegen cho biết: “Chắc chắn tôi sẽ ở lại Barca. Vì những diễn biến phức tạp của dịch bệnh nên việc đàm phán hợp đồng bị tạm hoãn. Tôi và cả gia đình cảm thấy hạnh phúc tại Barcelona. Khi tình hình dịch bệnh lắng xuống, chúng tôi sẽ nối lại việc thương thảo hợp đồng”.

Trước đó, thủ môn người Đức yêu cầu mức lương 15 triệu euro mỗi năm, ngang bằng với Luis Suarez. Nếu được chấp thuận, Ter Stegen sẽ trở thành cầu thủ có mức lương cao thứ 2 tại Barcelona, chỉ xếp sau Lionel Messi. Ter Stegen được đánh giá nằm trong top 3 cầu thủ không thể đụng đến của Barca bao gồm Messi và Frenkie de Jong.

Đóng góp to lớn của Ter stegen cho Barca khiến anh tự tin đòi hỏi với đội chủ sân Camp Nou. Trước đó, thủ thành này nhận lương khá khiêm tốn tại châu Âu, thua kém nhiều đồng nghiệp khác.

Nói thêm về tình hình hiện tại của Barca, Ter Stegen cho biết: “Về thể lực, toàn đội đang cảm thấy cực kỳ sung mãn. Chúng tôi cũng chuẩn bị tâm lý một cách tốt nhất để có thể tập trung cho những trận còn lại tại La Liga. Bóng đá sẽ trở nên khác biệt sau dịch bệnh, chúng tôi sẽ phải làm quen với những trận đấu không khán giả”.

Barca được BTC La Liga thiên vị

Người Real khó chịu với Barca.
Người Real khó chịu với Barca.

Theo sắp đặt của Ban tổ chức La Liga, trong giai đoạn thi đấu trở lại, Barca đều chơi trước Real bốn vòng đầu. Điều này có thể khiến Real chịu ảnh hưởng tâm lý một khi đại kình địch thắng và nới rộng khoảng cách. Hiện tại, Barca đang dẫn đầu với hai điểm nhiều hơn.

Barca cũng có thể gián tiếp hưởng lợi từ cách sắp trên giữa hai vòng đầu. Sau khi làm khách trên sân Camp Nou của Barca ngày 13/6, Leganes bước vào trận chiến “sống còn” với đối thủ cạnh tranh suất trụ hạng Mallorca ngày 16/6.

Một thành viên của Real bất bình: “Điều có thể sẽ xảy ra là Leganes dùng đội hình yếu để đấu với Barca, và bảo lưu đội hình mạnh nhất cho trận chiến quan trọng hơn với Mallorca”.

Hiện tại, Barca đang hơn Real 2 điểm trên BXH La Liga. Giải đấu sẽ trở lại từ tuần này, sau ba tháng nghỉ tránh dịch Covid-19. Đây sẽ là giải đỉnh cao thứ hai trở lại trong mùa dịch sau Bundesliga. Premier League lên kế hoạch trở lại từ 17/6, tiếp theo là Serie A vào ngày 20/6.