Tin tức bóng đá – Giám đốc điều hành Fabio Paratici của Juventus tin rằng mức lương cao của Pogba khiến anh khó rời MU vào lúc này.

Khó khăn của Juventus

Lương của Pogba làm khó Juventus.
Lương của Pogba làm khó Juventus.

Giám đốc Điều hành Juventus Fabio Paratici khẳng định: “Paul Pogba là một cầu thủ tuyệt vời, tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi sau đợt dịch này. Mức lương hiện tại của Pogba sẽ gây rất nhiều khó khăn cho chính cậu ấy và các CLB khác. Pogba sẽ có ít sự lựa chọn hơn trong tương lai. Những yêu cầu về lương của cậu ấy hay ai đó sẽ khiến các CLB gặp khó trong việc chiêu mộ”.

Hiện Pogba đang nhận đến 290.000 bảng/tuần tại MU. Thời gian qua, truyền thông tiết lộ Juventus gần như là điểm đến tiềm năng nhất nếu Pogba muốn rời MU. Tuy nhiên, CLB của Serie A đang gặp vấn đề tài chính khi quỹ lương phình to. Thậm chí, Juventus còn cân nhắc phải bán bớt ngôi sao để cân bằng quỹ lương, do đó việc mua Pogba cần phải xem xét kĩ càng. Giá mua Pogba cũng vào khoảng 150 triệu bảng.

“Các CLB chắc chắn sẽ gặp vô vàn khó khăn khi thu nhập bị giảm. Ronaldo là một cầu thủ khác so với phần còn lại”, Paratici phân tích. “Ronaldo mang đến lợi ích về thương hiệu và sự tăng trưởng cho CLB”.

Bản thân Pogba vẫn đang tập luyện và hồi phục chấn thương để trở lại khi Premier League tái khởi động. Anh không đóng góp nhiều cho MU mùa này vì chấn thương. Vị trí của Pogba đã có Bruno Fernandes thi đấu khá tốt.

Pogba không rời MU dễ dàng

MU nắm thế chủ động vụ Pogba.
MU nắm thế chủ động vụ Pogba.

Trong bối cảnh Pogba chỉ còn một năm hợp đồng với MU, nhiều CĐV Quỷ đỏ lo ngại đội bóng có thể mất trắng cầu thủ này vào mùa hè sang năm nếu anh không chấp nhận gia hạn hợp đồng.

Tuy nhiên, thực chất MU đã cài vào hợp đồng Pogba điều khoản được tự động gia hạn thêm 1 năm nếu muốn. Nếu ban lãnh đạo Quỷ đỏ kích hoạt điều khoản này, tiền vệ người Pháp sẽ phải ở lại sân Old Trafford ít nhất tới năm 2022.

Điều khoản này giúp MU trở thành những người “nắm đằng chuôi”, chủ động trong việc thương lượng hợp đồng với cầu thủ người Pháp hoặc đàm phán giá với Real và Juventus.