Tin tức bóng đáToni Kroos vẫn đang là ngôi sao trụ cột của Real Madrid trong nhiều năm qua. Và anh vẫn chưa có ý định chia tay sân Bernabeu trong tương lai.

Toni Kroos chốt tương lai

Kroos chỉ muốn thi đấu cho Real.
Kroos chỉ muốn thi đấu cho Real.

Hợp đồng của Kroos với Real còn thời hạn 3 năm nữa (đến 2023). Tiền vệ này thổ lộ anh muốn được giải nghệ ngay tại sân Bernabeu này. Kroos cho biết: “Ba năm là khoảng thời gian khá dài trong bóng đá, và kế hoạch của tôi là hoàn tất hợp đồng. Lúc đó tôi sẽ 33 tuổi và sẽ cân nhắc những lựa chọn của mình, có thể làm một việc khác hoặc treo giày. Ước muốn của tôi là kết thúc sự nghiệp ở Real Madrid.”

Nói về kế hoạch sau khi giải nghệ, Kroos chia sẻ thêm: “Tôi cũng nghĩ đến một công việc trong bóng đá, nhưng không phải là HLV cấp cao. Vì nếu thế tôi sẽ trở lại guồng quay hiện tại: liên tục di chuyển và vắng nhà cả tuần. Tôi không thích thế. Có thể tôi sẽ làm việc đào tạo trẻ, truyền lại những kinh nghiệm của mình. Điều quan trọng là tôi muốn tự quyết định cuộc sống của mình và không phụ thuộc vào điều gì cả.”

Kroos cũng chia sẻ những hoạt động của mình khi phải ở nhà tránh dịch Covid-19: “Chủ yếu là chơi với 3 đứa nhóc. Con trai lớn và con gái thứ hai vẫn phải học trực tuyến từ thứ Hai đến thứ Sáu. Còn tôi thì đóng vai thầy giáo để giải đáp những thắc mắc của lũ trẻ. Ngoài ra, chúng tôi còn phải trông chừng cậu nhóc 1 tuổi, Fin nữa.”

Kroos chỉ ra yếu tố giúp vô địch La Liga

Kroos chưa từ bỏ tham vọng vô địch.
Kroos chưa từ bỏ tham vọng vô địch.

Kroos tin rằng La Liga dù chuẩn bị nối lại nhưng phong độ của các đội bóng thì vẫn còn là dấu hỏi lớn, nên đội nào có khả năng thích nghi và nhập cuộc tốt hơn sau 3 tháng nghỉ thì sẽ nắm giữ chìa khóa thành công.

Kroos cho biết: “Chúng tôi đang rất nỗ lực trong tập luyện nhằm hướng đến trận đấu đầu tiên với sự sẵn sàng tốt nhất có thể. Chúng tôi không thể làm gì khác hơn, tình huống này hoàn toàn giống đối với mọi người. Chúng tôi phải tích lũy thể lực một cách tốt nhất, cảm giác với trái bóng tốt nhất… Đây là lần đầu tiên chúng tôi phải chơi các trận đấu mà không có người hâm mộ, tình huống lạ lẫm nên cần chờ xem nó sẽ diễn ra như thế nào. Và theo tôi, đội nào thích nghi tốt hơn với tình huống này là đội sẽ chiến thắng”.

Rạng sáng thứ Hai ngày 15/6 tới, Real sẽ có cuộc đón tiếp Eibar tại La Liga, khi giải đấu này được bật đèn xanh cho phép trở lại. Hiện Real đang xếp thứ nhì tại giải với 56 điểm, kém kình địch Barca 2 điểm.